Í síðasta jólablaði félagsins má m.a. finna eftirfarandi uppskriftir, en í ár fengum við Þórunni Eddu og Eyþór, sem reka Ketilkaffi í Listasafninu á Akureyri, til að gefa lesendum uppskriftir. Ketilkaffi opnaði í júní síðastliðnum. Þar er lögð áhersla á sérvalið gæðakaffi, náttúruvín, spennandi kokteila og mat gerðan úr fersku gæðahráefni, en mikið er lagt upp úr að gera sem flest frá grunni. Þau baka sitt eigið súrdeigsbrauð sem hefur hlotið mikið lof og súkkulaðibitakökurnar eru umtalaðar. Alla daga er hægt að gæða sér á hágæða súrdeigssamlokum, nýbökuðu bakkelsi og gómsætri fiskisúpu, en oft er ýmislegt annað spennandi á matseðlinum og er um að gera að fylgja þeim á samfélagsmiðlum en þar segja þau frá því sem er í boði hverju sinni. Þessa dagana er hægt að gæða sér á ekta dönsku smurbrauði í hátíðarbúningi, en jólasmurbrauðsplattinn hefur hlotið alveg ótrúlegar viðtökur og er mjög vinsæll. Einnig verður hægt að gæða sér á ekta jólaglöggi og piparkökulatte allan desember, verið velkomin á Ketilkaffi. Hægt er að finna Ketilkaffi á facebook og instagram undir @ketilkaffi.
Sítrónu- og ólífuolíukaka
Hér er uppskriftin af einni af okkar vinsælustu kökum, sítrónu- og ólífuolíukökunni. Þessi kaka er með þeim einfaldari, öllum hráefnunum er einfaldlega hellt í skál og hrært í með písk, ekkert tilstand. En hún er ótrúlega góð enda gerð úr gæðahráefnum. Sítróna og limoncello gefa mikinn ferskleika og ólífuolían gerir kökuna dúnamjúka og að hún helst mjúk lengi.
Hráefni
Stillið ofninn á 165°c. Hellið öllum hráefnum í skál og blandið saman, nóg er að nota písk til að hræra, ekki þarf hrærivél eða handþeytara. Setjið bökunarpappír í 24 cm hringform og hellið deiginu í. Bakið í 60-65 mínútur, gott er að stinga prjóni í miðjuna að þeim tíma liðnum og athuga hvort kakan er bökuð í gegn. Hægt er að setja einfaldan glassúr eða rjómaostakrem á kökuna þegar hún hefur kólnað, en það er þó ekki nauðsynlegt, hún er góð ein og sér.
Súrdeigssnúðar
Þessir snúðar eru ótrúlega góðir en þeir taka líka langan tíma, þar sem bragðið í deiginu fær að þroskast lengi. Við mælum með að taka eina helgi í að dunda sér í þessu ásamt tilfallandi verkefnum sem sinna þarf á heimilinu.
Deig
Fylling
Glassúr
Aðferð