Af hverju er verðlag á matvöru á Íslandi svona hátt?

Af hverju er verðlag á matvöru á Íslandi svona hátt?

Og hvað getum við gert í því?

Verðlagseftirlit ASÍ og Neytendasamtökin efna til morgunverðarfundar um verðlag á matvöru á Íslandi.

Staður: Gullfoss, 2. hæð Fosshóteli, Þórunnartúni 1, Reykjavík
Stund: 14. mars kl. 08:30-10:30.

Léttur morgunverður í boði frá kl. 8.

Streymt verður frá fundinum á heimasíðu ASÍ.

Frummælendur:

08:30 Inngangur
Henný Hinz, aðalhagfræðingur Alþýðusambands Íslands

08:40 Tækifæri í rekstri dagvöruverslana
Gréta María Grétarsdóttir, framkvæmdastjóri Krónunnar

08: 55 Kostnaður neytenda af innflutningshöftum
Daði Már Kristófersson, prófessor í hagfræði

09:10 Ytri áhrifaþættir á verðmyndun
Gylfi Magnússon, dósent við Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands

09:25 Vítahringur verðhækkana á veitingum
Þórarinn Ævarsson, framkvæmdastjóri Ikea

09:40 Hvernig getum við bætt hag neytenda?
Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins

09:55-10:25 - Pallborðsumræður

Í pallborði verða:

Páll Gunnar Pálsson, forstjóri Samkeppniseftirlitsins, Margrét Kristmannsdóttir, framkvæmdastjóri Pfaff, Breki Karlsson formaður Neytendasamtakanna, Ólafur Stephensen, framkvæmdastjóri Félags atvinnurekenda.

Aðgangur er ókeypis en við biðjum fólk um að skrá sig hér.

Allir velkomnir